THUYẾT MINH TỰ ĐỘNG Ở DI TÍCH CHÙA CẦU VÀ CÁC BẢO TÀNG TẠI HỘI AN

0
3170

          Trong chuỗi những hoạt động kỷ niệm 19 năm “Hội An được công nhận di sản văn hóa thế giới” (04/12/1999-04/12/2018) và kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11, Trung tâm QLBT Di sản Văn hóa Hội An phối hợp với Công ty TNHH Xúc tiến Thương mại Việt Pháp tổ chức triển khai hệ thống thuyết minh tự động (audiogude) tại Chùa Cầu, Bảo tàng Gốm sứ Mậu dịch, Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh và Bảo tàng Hội An.

          Hệ thống thiết bị thuyết minh tự động (ORPHEO MIKRO) này, lần đầu tiên được áp dụng tại di tích Chùa Cầu và các bảo tàng Gốm sứ Mậu dịch, Văn hóa Sa Huỳnh và Bảo tàng Hội An là tiện ích cung cấp đầy đủ thông tin những giá trị lịch sử – văn hóa về mảnh đất, con người Hội An thông qua hiện vật và những câu chuyện liên quan đến hiện vật bằng 6 ngôn ngữ: Việt -Anh-Pháp-Nhật-Hàn- Trung Quốc. Những ngôn ngữ này được thể hiện qua giọng đọc của người bản xứ nên du khách dễ hiểu.

          Qua thông tin của du khách cho biết nên áp dụng công nghệ này cho nhiều di tích trong tuyến tham quan để du khách có điều kiện tìm hiểu kỹ hơn về giá trị di sản văn hóa Hội An.

Lê Thị Tuấn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN