RA MẮT SÁCH “DI CẢO CHÂU ÁI NGUYỄN BỘI LIÊN”

0
2015

Vừa qua, Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn Hóa Hội An phối hợp với CLB Không Gian Đọc Hội An đã tổ chức thành công buổi ra mắt cuốn sách “Di cảo Châu Ái Nguyễn Bội Liên”.

Năm 1996, cụ Nguyễn Bội Liên mất đi để lại công trình nghiên cứu và sáng tác hơn bốn mươi nghìn trang bản thảo, phần lớn vẫn chưa được xuất bản và đang dần bị mai một bởi thời gian. Để tri ân sự đóng góp của cụ Nguyễn Bội Liên và cũng là để đưa một phần những nghiên cứu của cụ đến được với nhiều người nhằm bảo tồn các giá trị Văn hóa Hội An, Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An xuất bản cuốn sách “Di cảo Châu Ái Nguyễn Bộ Liên”. Với độ dày 339 trang, cuốn sách giúp người đọc hiểu thêm về cụ, một nhà nghiên cứu văn hóa đã dành trọn đời tâm huyết với việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa Hội An.

Buổi ra mắt sách được tổ chức tại Hội trường Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An. Buổi ra mắt cuốn sách có sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu Văn hóa Hội An, những văn nghệ sĩ, nhà báo từng có thời gian gặp gỡ hoặc làm việc với cụ, cũng có những người chỉ được tiếp xúc với di cảo của cụ, đặc biệt là sự tham gia của những người thân thuộc thế hệ con cháu trong gia đình cụ.

Cuốn sách là bước chuẩn bị để Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn Hóa Hội An tiếp tục thực hiện những kế hoạch tiếp theo để đưa phần di cảo còn lại của cụ Nguyễn Bội Liên đến với công chúng.

L.T.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN