Nghề nông ở Hội An

0
3130

Hội An đất hẹp, diện tích trồng trọt, chăn nuôi không nhiều nhưng nghề nông ở Hội An đóng vai trò khá quan trọng trong cơ cấu kinh tế chung của toàn Thành phố.

rautraque

Nghề nông trên mảnh đất cảng thị này vẫn mang đậm những bản sắc, những đặc trưng cơ bản của nền nông nghiệp truyền thống Việt Nam trên nhiều phương diện. Vẫn phổ biến với nghề trồng lúa nước trên những cồn bàu, những cánh đồng phù sa An Mỹ, Sơn Phô, Cửa Suối, Đồng Nà,… Vẫn chuyên cần với những bãi bắp ven sông của Xuyên Trung, Châu Trung, Kim Bồng, Nam Ngạn,… Vẫn miệt mài chăm sóc những bầy heo, gà, vịt, ngỗng,… trong những chuồng trại tranh tre đơn giản… Vẫn cần mẫn chế tác các công cụ một cách sáng tạo và phù hợp với phương thức sản xuất của mình.

Người nông dân Hội An định cư trên vùng đất cửa sông – ven biển, luôn đứng trước những hiểm họa của thiên nhiên như bão, lốc từ biển Đông, lũ lụt từ thượng lưu Vu Gia, Thu Bồn,… Vì vậy, sự gắn kết, nương tựa, đùm bọc lẫn nhau để bảo vệ gia súc, mùa màng, nhà cửa, tính mạng… là mối quan tâm thường trực đối với họ. Tình làng nghĩa xóm và những tập quán tốt đẹp của nếp sống làng xã được vun đắp suốt chiều dài lịch sử và duy trì cho đến ngày nay.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN