Hoạt động ngày 15/4/2019

0
1333

         Hòa trong không khí tìm về cội nguồn của nhân dân khắp mọi miền cả nước, các em học sinh của Trung tâm Văn hóa Fly – thị xã Điện Bàn đã đến bảo tàng Hội An tìm hiểu về giá trị lịch sử, văn hóa của Quảng Nam nói chung và Hội An nói riêng.

         Tham gia hoạt động, các em được cán bộ, nhân viên Bảo tàng Hội An hướng dẫn tìm hiểu về hiện vật cách mạng và những câu chuyện liên quan đến hiện vật đầy cảm động, các em được tận mắt nhìn thấy những hiện vật được phục dựng trong thời kỳ Hội An là thương cảng Quốc tế. Ngoài việc bổ sung các kiến thức văn hóa, các em còn được tham gia các trò chơi tập thể: chuyền bóng, chuyền dây su; các trò chơi dân gian: ô làng, nhảy dây; các trò chơi rèn luyện trí tuệ, kỹ năng: vẽ và trang trí bùng binh; ngắm toàn cảnh Hội An từ trên cao; các em còn được giao lưu, trao đổi tiếng Anh với khách nước ngoài.

        Năm 2019, cán bộ, nhân viên Phòng Bảo tàng luôn nghiên cứu, tìm hiểu, thay đổi nội dung lẫn hình thức từng ngày, từng hoạt động để phù hợp với từng đối tượng đến tham gia. Qua hoạt động này, giúp các em thêm mạnh dạn, tự tin trước đám đông, hòa đồng với mọi người xung quanh, hình thành những kỹ năng sống, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, tìm hiểu và phát huy các giá trị di tích tại địa phương.

                                                                                            Vi Thảo

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN