HOẠT ĐỘNG “CHÚNG EM CÙNG NHAU KHÁM PHÁ BẢO TÀNG”

0
1965

            Từ tháng 9/2017, Bảo tàng đưa hoạt động “Chúng em cùng nhau khám phá Bảo tàng” triển khai cho nhóm đối tượng trẻ gia đình vào sáng Chủ nhật hằng tuần.

            Chương trình hoạt động bắt đầu từ 8h30 đến 10h30 sáng chủ nhật hàng tuần. Các em sẽ được tham quan  bảo tàng để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của vùng đất Hội An, về quá trình đấu tranh cách mạng, đời sống lao động của người dân Hội An thông qua những câu chuyện kể về hiện vật tại Bảo tàng. Bên cạnh đó là những trò chơi vận động, trò chơi dân gian giúp các em tích cực tham gia vận động và vui chơi,  hòa đồng với các bạn. Phần cuối chương trình là phần thể hiện năng khiếu với nhiều nội dung phong phú, được thay đổi hằng tuần như: vẽ tranh, chụp ảnh, tô màu, nặn tượng đất sét, gấp giấy, gấp lá dừa, in tranh giấy dó, học trồng lúa… Các em rất hào hứng với nội dung năng khiếu này, vì các em vừa được thỏa mãn sáng tạo, vừa có sản phẩm mang về làm kỉ niệm.

            Từ đó đến nay đã có hơn 300 lượt trẻ em đến với hoạt động này. Bảo tàng Hội An cũng nhận được sự phản hồi tích cực từ Quý phụ huynh. Số lượng các em tham gia cũng nhiều hơn và thường xuyên hơn. Bảo tàng Hội An đang dần trở thành điểm vui chơi bổ ích cho các em vào sáng Chủ nhật hằng tuần. Hình ảnh về hoạt động được cập nhật trên facebook của Bảo tàng tại địa chỉ http://facebook.com/hoianmuseum

            Chương trình hoạt động nằm trong kế hoạch tuyên truyền phát huy những giá trị di sản văn hóa Hội An đến công chúng, đặc biệt là các em nhỏ, nhằm khơi dậy niềm yêu mến và phổ biến ý thức bảo vệ di sản truyền thống của tổ tiên đến với mọi người.

L.T.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN