GIEO TÌNH YÊU DI SẢN NƠI XÃ ĐẢO

0
1899

Từ ngày 28/5 đến ngày 31/5/2018, trong Phòng trưng bày tại cảng Cù Lao Chàm, các cán bộ của Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Hội An đã tổ chức chương trình Chúng em cùng nhau khám phá bảo tàng cho 150 em học sinh của trường tiểu học Quang Trung ( xã đảo Tân Hiệp- Cù Lao Chàm).

 Học sinh xã đảo Cù Lao Chàm với cán bộ Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An 

Tham gia chương trình, các em học sinh được xem và nghe giới thiệu về hệ thống trưng bày của Bảo tàng Văn hóa dân gian, bảo tàng Hội An qua những slide, tham gia các trò chơi dân gian và được thể hiện năng khiếu qua những trò chơi như “Em làm hoạ sĩ nhí” (Các em sẽ tô tranh di tích Chùa Cầu, vẽ trên lùng binh gốm); “Bác thợ gốm tí hon” (Các em sẽ nặn đất sét hình chiếc thuyền); “Thử tài làm tranh dân gian” (Các em được dập tranh giấy dó).

Các trò chơi “em làm họa sĩ nhí”

Với mục đích tuyên truyền, quảng bá những giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể ở Hội An đến với công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ và tạo cho các em học sinh có những hoạt động ngoại khóa bổ ích học mà chơi, chơi mà học, gần hai năm qua, chương trình Cùng em khám phá bảo tàng của Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Hội An đã tổ chức hàng trăm chương trình Chúng em cùng nhau khám phá bảo tàng. Nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền của chương trình Chúng em cùng nhau khám phá bảo tàng được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi,  đảm bảo hiệu quả, thiết thực.

Các em học sinh lớp 5 tặng lại những bức tranh giấy dó cho các thầy cô giáo để trưng bày tại phòng truyền thống của nhà trường

Một cán bộ của Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chương trình Chúng em cùng nhau khám phá bảo tàng được chúng tôi tổ chức tại xã đảo Cù Lao Chàm với sự tham gia của toàn bộ học sinh trường tiểu học Quang Trung. Chuyến công tác khá dài ngày khiến chúng tôi vất vả nhưng chúng tôi rất vui vì đã mang đến cho các em xã đảo những khám phá, hiểu biết về di sản Hội An qua những hoạt động mang tính giáo dục kết hợp với tổ chức vui chơi. Đây cũng là món quà chúng tôi dành cho các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi mùng 1 tháng 6 sắp tới gần”.

Hi vọng, chương trình Chúng em cùng nhau khám phá bảo tàng đã mang đến cho các em học sinh xã đảo Cù Lao Chàm sự trải nghiệm thú vị, gieo vào lòng các em niềm yêu mến, tự hào đối với di sản văn hóa của quê hương Cù Lao Chàm nói riêng, của thành phố Hội An nói chung.

Khiếu Thị Hoài

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN