Hội nghị Di sản Văn hóa Phi vật thể Châu Á – Thái Bình Dương 2018

0
7763

           Từ ngày 06 đến ngày 8/11/2018, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Trung tâm Thông tin và Mạng lưới Quốc tế về Di sản Văn hóa Phi vật thể ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (ICHCAP) tổ chức Hội nghị Di sản Văn hóa Phi vật thể Châu Á – Thái Bình Dương 2018 tại Thành phố Huế với chủ đề “Các tổ chức phi chính phủ bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể vì sự phát triển cộng đồng bền vững”.

           Hội nghị về Di sản văn hóa phi vật thể của khu vực Châu Á- Thái Bình Dương lần đầu tiên được tổ chức tại Jeonju (Hàn Quốc) vào năm 2016. Đây là hội nghị lần thứ 2 và thu hút sự tham gia của 35 đại biểu đến từ 16 quốc gia khác nhau với các bài báo cáo chuyên môn trong lĩnh vực bảo tồn và phát huy những  Di sản Văn hóa phi vật thể. Trong số đó là một số đại diện của ICH NGOs (Diễn đàn của các tổ chức phi chính phủ bảo vệ di sản văn hoá phi vật thể được UNESCO công nhận).

         Đến tham dự Hội nghị, đồng chí Lê Thị Tuấn, trưởng phòng Bảo tàng Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An có bài tham luận chủ đề “Giáo dục Di sản trong học đường ở Hội An”. Bài tham luận giới thiệu về việc đưa Di sản vào học đường với những phương pháp tương tác giữa giáo viên, học sinh và cán bộ di sản thông qua hiện vật tại bảo tàng, di tích. Từ đó giúp các em có hứng thú trong học tập, yêu mến di sản, ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo tồn những giá trị Lịch sử -Văn hóa của tổ tiên để lại. Bài tham luận nhận được sự quan tâm của các đại biểu và cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất quý báu của đại biểu các nước.

           Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp vào ngày 8/11/2018 với thông cáo chung đã được các đại biểu thông qua.

L.T

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN