Tham quan, tìm hiểu Hội An cùng các “hướng dẫn viên nhí”

0
1845

        Nhằm giáo dục cho các em về lịch sử, văn hóa truyền thống của cha ông, về di sản văn hóa Hội An, Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An tổ chức chương trình “Em làm hướng dẫn viên” cho 55 em học sinh của Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Ilead.

          Chương trình diễn ra trong 2 ngày, 11 và 12 tháng 7 tại phố cổ Hội An. Các em tham quan và tìm hiểu Hội An về các di tích như: hội quán, đình, nhà cổ và bảo tàng Văn hóa Dân gian thông qua nghe thuyết minh bằng song ngữ Việt – Anh. Không những vậy, chương trình còn trang bị cho các em kỹ năng để thực hiện niềm đam mê trở thành hướng dẫn viên. Cuối chương trình, các em tham gia phần thi nhỏ, giới thiệu về một hiện vật trong bảo tàng mà em yêu thích nhất.

          Đây là sân chơi bổ ích, thú vị cho các em trong dịp hè này. Qua việc tìm hiểu di tích, bảo tàng các em vừa nâng cao tiếng Anh, vừa bổ sung kiến thức lịch sử địa phương, nâng cao khả năng giao tiếp, ứng xử. Bồi dưỡng tình cảm yêu mến, ý thức gìn giữ di sản văn hóa Hội An, các em sẽ trở thành “ hướng dẫn viên nhí” kết nối Hội An với bạn bè trong nước và quốc tế.

Vi Thảo

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN