Hoạt động ngày 21/11/2018

0
2181

           Nhằm chào mừng ngày Di sản Việt Nam 23-11 và 19 năm ngày Hội An được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới(4/12/1999-4/12/2018), Trung tâm quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An tổ chức hoạt động “Chúng em cùng nhau khám phá bảo tàng” dành cho lớp 4 tại tất cả các trường Tiểu học trên địa bàn Thành phố Hội An.

         Mỗi trường cử một lớp tham gia hoặc có thể chọn học sinh tiêu biểu khối lớp 4 với số lượng tương đương một lớp học.

        Đầu tiên, các em sẽ được tham quan hệ thống trưng bày tại Bảo tàng Hội An để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và quá trình đấu tranh cách mạng, đời sống lao động của người dân Hội An. Sau đó các em được tham gia một số trò chơi tập thể, trò chơi dân gian, trò chơi thử tài nhớ hiện vật. Cuối cùng, các em được thể hiện năng khiếu với nhiều nội dung phong phú như là vẽ hiện vật, chụp ảnh, in tranh giấy dó, vẽ trên bùng binh, vẽ chậu trồng cây. Các em rất thích thú với hoạt động này, vừa có thêm kiến thức, vừa có sản phẩm mang về làm kỉ niệm.           

          Tuy nằm cách xa Bảo tàng Hội An nhưng các trường đều tạo điều kiện để các em đến tham gia đầy đủ. Qua đó có thể thấy Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố rất quan tâm đến việc giáo dục di sản cho thế hệ trẻ. Hoạt động góp phần nâng cao ý thức bảo tồn và phát huy Di sản Văn hóa Hội An trong cộng đồng.       

         Hoạt động “Chúng em cùng nhau khám phá Bảo tàng” do Trung tâm quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Hội An tổ chức hằng năm, mang cơ hội đến với Bảo tàng, tiếp cận Di sản văn hóa Hội An cho tất cả học sinh trên địa bàn Thành phố.

L.T

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN