ĐỐI THOẠI VỚI DI SẢN KHẢO CỔ HỌC TRONG BỐI CẢNH ĐÔ THỊ HÓA

0
2357

            Vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An, Tiến sĩ Bùi Hữu Tiến, Phó Giám đốc Bảo tàng Nhân học thuộc Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi nói chuyện với các cán bộ của Trung tâm với chủ đề “Đối thoại với Di sản Khảo cổ học trong bối cảnh Đô thị hóa, Hiện đại hóa và biến đổi khí hậu toàn cầu”.

            Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu và hoạt động trong ngành khảo cổ, TS. Bùi Hữu Tiến đã chia sẻ những khó khăn, thách thức trong việc giữ gìn, bảo tồn những di chỉ, di tích khảo cổ hiện nay ở một số địa phương. Tiến sĩ cũng đề cao kết quả Hội An đạt được trong việc bảo tồn những giá trị khảo cổ ở Hội An, khẳng định đây là công sức rất lớn của đội ngũ cán bộ Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An.

            Qua buổi trao đổi, TS. Bùi Hữu Tiến đã đưa ra một số giải pháp để bảo tồn di sản khảo cổ phù hợp với sự phát triển của xã hội ngày nay. Trong đó, TS nhấn mạnh rằng cơ quan quản lý di sản cần có sự kết nối chặt chẽ với cộng đồng thì mới có thể bảo tồn và phát huy giá trị di sản hiệu quả nhất.

L.T.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN