Công tác chuẩn bị khai trương Bảo tàng nghề Y

0
2028

            Từ thế kỷ XVI, XVII, Hội An là một thương cảng phát triển thịnh vượng, thu hút nhiều thương gia trong nước và quốc gia lớn trên thế giới đến trao đổi và buôn bán. Chính vì vậy, nghề Y ở Hội An kế thừa rất nhiều kinh nghiệm từ người Chăm, phương Đông lẫn phương Tây.Với những nỗ lực trong những năm qua, Trung tâm Quản lý bảo tồn Di sản Văn hóa nghiên cứu, tìm hiểu nghề y truyền thống nói chung và nghề y ở Hội An nói riêng, hoàn thiện các khâu cuối cùng để chuẩn bị khai trương Bảo tàng nghề Y và đón khách trong thời gian sắp đến.

             Bảo tàng trưng bày gần 200 hiện vật và tư liệu, tái hiện lại hoạt động trực quan của phòng thuốc xưa, cảnh khám và chữa bệnh. Bảo tàng Nghề y hoàn thành sẽ trở thành bảo tàng chuyên đề về truyền thống y học dân gian của thời xưa, bảo tồn những tài sản quý giá, tôn vinh nền y học cổ truyền Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung, giúp những người quan tâm đến y học có thể đến tham quan, nghiên cứu và tìm hiểu.

Hình ảnh nhân viên Bảo tàng gấp rút chuẩn bị cho công tác khai trương

             Hiện nay, Bảo tàng đã đi vào những khâu cuối cùng, trang trí và trưng bày hiện vật. Dự kiến thời gian Bảo tàng sẽ mở cửa đón khách trong quý I năm nay.

 Vy Thảo

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN