CÁN BỘ TT QLBTDSVH HỘI AN HỌC TIẾNG ANH VỚI NGƯỜI BẢN XỨ

0
2575

Từ tháng 10/2017, tại điểm dừng chân sân thượng của bảo tàng Hội An, số 10 B Trần Hưng Đạo, Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An tổ chức lớp học tiếng Anh với người bản xứ dành cho cán bộ của cơ quan.

Một trong những buổi dạy Tiếng Anh của cô Jan Chambers tại điểm dừng chân sân thượng tầng 5 của Bảo tàng Hội An

Lớp học gồm hơn 20 học viên là cán bộ các phòng chuyên môn của Trung tâm Bảo tồn Di sản Hội An. Đại diện ban giám đốc cho biết: “Chúng tôi mở lớp này để tạo điều kiện cho các cán bộ của cơ quan có cơ hội thực tập việc nói tiếng Anh với người bản xứ, từ đó, từng bước  nâng cao năng lực giao tiếp Tiếng Anh của mỗi người”. 

Giáo viên phụ trách lớp học là cô Jan Chambers, quốc tịch  Australia đã sống ở Hội An bốn năm. Hiện nay cô tham gia dạy tiếng Anh  miễn phí cho các thanh niên, sinh viên tại Hello Hoi An English club và cho những người kém may mắn tại tổ chức Reach (huyện Điện Bàn).

Cán bộ Trung tâm Bảo tồn Di sản Hội An tặng hoa cô Jan Chambers nhân ngày nhà giáo Việt Nam

Được biết, trước đây, tại Australia, cô Jan Chambers tham gia dạy tiếng Anh để giúp cho những người mới nhập cư và những người tị nạn. Cô nói: “Tôi có niềm đam mê với việc dạy học. Tôi hi vọng, việc dạy tiếng Anh của mình sẽ đem đến cho người học những thay đổi để họ có được cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Ngoài trình độ Tiếng Anh giao tiếp cơ bản, cô Jan Chambers còn dạy trình độ nâng cao với các chủ đề liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ của Trung tâm Bảo tồn Di sản. Lớp học tiếng Anh này cùng các hoạt động chuyên đề khác được diễn ra tại sân thượng của bảo tàng nhằm mục tiêu phát huy điểm dừng chân- nơi người dân và du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp của phố cổ Hội An từ trên cao.

Uyên Nguyên

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN